098.3333.685

Đánh giá

25 Th1

Mẹo Sử Dụng iPhone X Hiệu Quả Với 9 Tính Năng Vô Cùng Bổ ích

Iphone x là chiếc smartphone có nhiều thay đổi nhất của Apple. Với việc loại bỏ nút Home truyền thống và công nghệ cảm biến vân tay, người dùng phải học lại cách sử dụng iphone x nếu muốn thích nghi với nó.

Sau một tuần trải nghiệm, chúng tôi đã phát hiện ra nhiều mẹo sử dụng khá là bổ ích, hứa hẹn sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận hơn chiếc iphone x của mình

1/ Phần trăm dung lượng pin

Đây là một vấn đề gây khó hiểu cho người dùng khi mà iphone x lại không hỗ trợ hiển thị phần trăm dung lượng pin như là những chiếc điện thoại iphone khác, điều này gây ra nhiều bất tiện cho người dùng bởi chẳng ai muốn mình sẽ phải đoán mò xem máy còn bao nhiêu %. Theo đó, mặc định máy sẽ chỉ hiển thị hình viên pin cho bạn biết dung lượng còn nhiều hay ít. Để xem được % dung lượng pin, bạn phải kích hoạt Control Center bằng cách vuốt từ tai thỏ bên phải xuống dưới, lúc này % pin sẽ được hiển thị.

Phần trăm Pin hiển thị ở Control

2/ Khởi động trình quản lý đa tác vụ

Để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng, bạn có thể bấm nhanh 2 lần vào nút Home, với điều kiện bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại không phải là iphone x.

Đối với iphone x, mọi thao tác có phần nhẹ nhàng hơn, người dùng chỉ cần vuốt từ dưới cùng lên là trình tác vụ đa nhiệm sẽ hiện ra, và bạn chỉ cần lướt qua để sử dụng như bình thường.

Đa nhiệm trên iPhone X

3/ Tắt hoàn toàn một ứng dụng

Càng nhiều ứng dụng chạy ngầm thì dung lượng pin càng nhanh giảm. Giải pháp lúc này là chúng ta sẽ tắt nó đi. Ngay khi đang ở trong trình quản lý đa tác vụ, bạn chỉ cần ấn và giữ vào màn hình một lúc, biểu tượng dấu trừ màu đỏ bên góc trái sẽ hiện ra. Lúc này bạn có 2 lựa chọn để tắt nó đi: một là bấm vào dấu trừ màu đỏ, hai là vuốt lên trên giống như thao tác truyền thống.

Tắt tất cả đa nhiệm trên iPhone X

4/ Chụp ảnh màn hình

Ở những dòng máy còn sử dụng nút Home, bạn chỉ cần bấm cùng lúc nút Home và nút khóa là có thể chụp ảnh màn hình. Còn ở iphone x, do không có nút Home nên bạn sẽ phải thay vào đó bằng nút tăng âm lượng. Mọi chuyện quá đơn giản đúng không nào.

Chụp ảnh màn hình trên iPhone X

5/ Tắt nguồn/Khởi động lại iphone x

Để tắt nguồn iphone x, bạn chỉ cần bấm và giữ tổ hợp nút khóa và nút tăng/giảm âm lượng, lúc này trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn tắt nguồn với hàng chữ thông báo “slide to power off” (trượt để tắt nguồn).

Còn để khởi động lại máy, bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau: Setting/General/Reset.

Tác vụ của nút nguồn trên iPhone X

6/ Thanh toán qua Apple Pay

Ở Việt Nam hầu như người dùng chưa thể thanh toán trực tuyến qua hệ thống Apple Pay. Tuy nhiên tính năng này lại rất hữu ích nếu bạn đang sinh sống tại nước ngoài.

Theo đó, bạn sẽ phải bấm 2 lần vào nút khóa để kích hoạt tính năng. Tiếp theo bạn chỉ cần xác thực giao dịch bằng hệ thống nhận dạng sinh trắc học Face ID.

Thanh toán PayPal trên iPhone X

7/ Tin nhắn hoạt họa Animoji

Đây là tính năng độc quyền trên iphone x, cũng là một trong những tính năng khiến người dùng quyết định chi một khoản tiền không nhỏ để sở hữu chiếc smartphone đình đám này. Theo đó, Animoji sẽ ghi lại hơn 50 cử chỉ khuôn mặt, ghi âm và bóp méo giọng nói sao cho phù hợp với biểu tượng được lựa chọn, kết quả cuối cùng là bạn sẽ có một biểu tượng nhân vật biết cử động và nói chuyện khá là ngộ nghĩnh.

Để sử dụng được tin nhắn Animoji, bạn vào ứng dụng tin nhắn và bấm vào biểu tượng Animoji, chọn nhân vật đại diện và nhấn nút màu đỏ để bắt đầu ghi âm cử chỉ và giọng nói. Mọi chuyện còn lại cứ để camera True Depth giải quyết.

Tính năng mới Enimoji trên iPhone X

8/ Chế độ chụp ảnh chân dung

Nếu như những thế hệ iphone trước chỉ hỗ trợ chụp ảnh làm mờ nền thì ở iphone x xuất hiện thêm tính năng chụp ảnh chế độ chân dung Portrait Mode. Khi kích hoạt chế độ này, bức ảnh được chụp ra sẽ chỉ tập trung vào chủ thể, những khung cảnh phía sau sẽ bị xóa và thay thế bằng một phông nền màu đen.

Để có thể tự sướng bằng chế độ chân dung, ngay khi đang trong ứng dụng chụp ảnh, bạn hãy vuốt để lựa chọn chế độ Portrait Mode, camera sẽ tự động làm hết những việc còn lại.

Chế độ chụp chân dung trên iPhone X

9/ Tiện ích “tay ngắn” Reachability

Đây là chức năng hỗ trợ người dùng có thể sử dụng iphone x bằng một tay hiệu quả hơn, đặc biệt có ích cho những người có ngón tay quá ngắn so với kích thước màn hình khủng long của iphone x.

Để kích hoạt tiện ích này, người dùng truy cập vào đường dẫn Setting/Genaral/Accessibility/bật tính năng Reachability.

Ở những thế hệ iphone khác, người dùng sẽ kích hoạt Reachability bằng cách chạm nhẹ 2 lần vào nút Home cứng, còn đối với iphone x, bạn sẽ vuốt xuống từ phần khu vực ở sát cạnh dưới màn hình khi đang sử dụng một ứng dụng bất kỳ

Tính năng giúp sử dụng một tay dễ dàng trên iPhone X

25 Th1

iPhone X Chiếc Điện Thoại Được Đánh Giá Chụp Ảnh Đẹp Nhất Thế Giới

Với điểm số 101 cho khả năng chụp ảnh tĩnh, iphone x hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu chiếc điện thoại chụp ảnh tốt nhất thế giới.

Như thường lệ, mỗi khi Apple ra mắt một chiếc điện thoại nào thì mọi tính năng của nó đều được đem ra mổ xẻ, phân tích. Về camera, hiện tại cửa hàng Huy Phong đang hỗ trợ độ vỏ iphone 8 nhưng vẫn giữ được vị trí của camera. Và mới đây, DxOMark đã so sánh chất lượng ảnh chụp của iphone x với một số các đối thủ nặng ký khác như Galaxy Note 8, Pixel 2. Không có gì bất ngờ khi iphone x hoàn toàn loại bỏ các đối thủ của mình trên chặng đường giành lấy danh hiệu vua chụp ảnh. Theo đó, điểm chụp ảnh của iphone x đạt 101 điểm, đứng đầu trong bảng xếp hạng, tuy nhiên các đối thủ khác cũng tỏ ra không kém cạnh khi chỉ thua iphone x 1 – 2 điểm, chẳng hạn như  Galaxy Note 8 đạt 100 điểm (chỉ thua iphone x 2 điểm), Huawei Mate 10 Pro cũng đạt 100 điểm và Pixel 2 đạt 99 điểm (thua iphone x 3 điểm).

Số liệu thống kê camera trên iPhone X

Mặc dù sở hữu camera 12 megapixel giống iphone x nhưng người anh em 8 Plus chỉ được trang DxOMark đánh giá 96 điểm về khả năng chụp ảnh tĩnh. Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt khá lớn này là do mặc dù cùng sở hữu camera có số chấm giống nhau với cảm biến góc rộng  khẩu độ f/1.8 nhưng iphone x lại sở hữu ống kính tele thứ 2 có khẩu độ f/2.4, ngoài ra iphone x lại được trang bị thêm khả năng ổn định hình ảnh quang học giống cảm biến trên camera chính. Chính những khác biệt đó đã cho phép iphone x chụp ra những bức ảnh chất lượng tốt hơn so với iphone 8 Plus.

Thông số Camera trên iPhone X

Các chuyên gia của DxO còn nhận định iphone x thể hiện rất tốt trong việc zoom ảnh, màu sắc trung thực, khử nhiễu hiệu quả, độ phơi sáng, cân bằng màu sắc vượt trội. Những bức ảnh chụp ở chế độ HDR cho độ sắc nét cao trong khi chụp ảnh phong cảnh lại rất có hồn, thể hiện được những chi tiết dù là nhỏ nhất. Dẫn đầu ở tính năng chụp ảnh tĩnh, nhưng ở chủ đề quay video, mặc dù thể hiện suất xắc nhưng dường như may mắn đã không mỉm cười với iphone x lần nữa khi thiết bị chỉ nhận về số điểm là 89, một con số khá là thất vọng đối với một chiếc smartphone đình đám.

Chế độ Zoom trên iPhone X

Theo đó, các chuyên gia tại Fstoppers đã tiến hành đánh giá tính năng quay video 4K của iphone với chiếc Panasonic GH5. Do được cải tiến mạnh mẽ về phần cứng nên những thước phim được quay bằng iphone x có chất lượng tốt hơn gấp nhiều lần so với những thế hệ iphone trước, mặc dù không sở hữu cảm biến cùng ống kính chuyên nghiệp như Panasonic GH5, iphone x vẫn cho ra những sản phẩm với màu sắc sống động. Ở bài thử nghiệm này, iphone x tỏ ra hoàn toàn không kém cạnh so với người hàng xóm Panasonic G5.

Với khả năng bắt nét nhanh, màu sắc hiển thị tốt, độ phơi sáng không chê vào đâu được, tính năng quay video của iphone x dễ dàng làm hài lòng những chuyên gia khó tính đến từ DxO. Tuy nhiên, máy vẫn còn một số hạt sạn nhỏ rất đáng tiếc, đây cũng là lí do dẫn đến tình trạng tính năng quay video của iphone x chỉ đạt được số điểm khá thấp là 89 điểm. Theo đó, nếu người dùng vừa quay video vừa di chuyển thì độ rung sẽ khá cao. Còn ở trường hợp ánh sáng kém thì video sẽ bị nhiễu và mất đi độ sắc nét.

Khả năng phơi sáng của 3 siêu phẩm

Như vậy, chỉ riêng ở khía cạnh chụp ảnh tĩnh thì iphone x hoàn toàn không có đối thủ với điểm số 101 điểm. Danh hiệu vua chụp ảnh đã thuộc về iphone x một cách hoàn toàn xứng đáng .

Tổng hợp lại ở hai tính năng chụp ảnh và quay video, iphone x xuất sắc giành được hạng nhì với điểm số là 97 điểm, đồng hạng với Huawei Mate 10 Pro và chính thức vượt mặt đối thủ truyền kiếp Galaxy Note 8 (94 điểm). Chiếc điện thoại đứng đầu danh sách này nghiễm nhiên giựt luôn danh hiệu smartphone sở hữu camera tốt nhất thế giới thuộc về Pixel 2 với tổng điểm là 98 điểm. Khá tiếc cho iphone x bởi nếu tính năng quay video tốt hơn thì iphone x sẽ bức phá lên và đứng đầu danh sách xếp hạng trên.

Ảnh chụp cùng 1 góc độ của 3 chiếc siêu phẩm

Iphone x là chiếc smartphone kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt thế hệ iphone đầu tiên, do đó máy có nhiều cải tiến mạnh mẽ về cả phần cứng lẫn phần mềm. Máy được giới thiệu lần đầu tiên vào buổi lễ ra mắt sản phẩm hàng năm của nhà Táo vào ngày 13/9. Gần 2 tháng sau đó, tức ngày 3/11, Apple chính thức bán ra iphone x đợt đầu tiên tại một số thị trường được ấn định nhưng lại không có Việt Nam.

Iphone x nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng những người yêu thích công nghệ nói chung và những fan hâm mộ của Apple nói riêng. Kể từ đó đến nay, iphone x oanh tạc khắp mọi mặt trận, từ các diễn đàn công nghệ, các trang tin tức online cho đến những trang mạng xã hội.

25 Th1

Người Dùng Đâm Đơn Kiện Apple Vì Cố Tình Làm Chậm iPhone Đời Cũ

Vừa qua sự xuất hiện của chiếc iPhone X đã khiến các tín đồ “Táo Khuyết” đúng ngồi không yên và số lượng người mua iphone x ngày càng tăng. Tuy nhiên song với đó hãng công nghệ Apple mới đây đã bị hàng loạt người dùng gửi đơn kiện lên tòa án vì cố tình kìm hãm hiệu năng hoạt động của những thế hệ iphone cũ, dẫn đến tình trạng thiết bị hoạt động trong trạng thái ì ạch.

Theo ghi nhận, đã có 5 đơn kiện được phát đi từ Illinois, Ohio, Indiana, North Carolina và đích đến cuối cùng là tòa án Los Angeles, Mỹ, cho rằng hãng đã vi phạm luật liên bang. Trước đó Apple đã khá thành công trong việc tung ra iPhone X và số lượng người đặt mua iphone x với con số khủng. Sau thời điểm đó, hàng loạt đơn tố cáo đến từ đất nước Hồi giáo Israel, cáo buộc Apple đã che giấu thông tin và có hành vi gian dối, yêu cầu bồi thường lên đến 500 triệu shekel (tương đương với 125 triệu USD). Nếu cáo buộc thành công, đây sẽ là đòn đánh chí mạng vào ông lớn Apple, không phải bởi số tiền hãng phải bồi thường mà là uy tín, danh dự mà hãng đã mất công gầy dựng từ nhiều năm qua.

Apple đối mặt với số tiền phạt lên đến 125 triệu USD

Nội dung của đơn kiện cho rằng Apple đã cố tình làm chậm thiết bị của họ, làm ảnh hưởng xấu đến những trải nghiệm người dùng, gây sức ép buộc họ phải thay pin mới với chi phí khá cao (gần 2 triệu đồng) hoặc mua iphone x thế hệ mới, nếu không sẽ phải chấp nhận tình trạng ì ạch suốt quá trình sử dụng. Một trong những nguyên đơn này cũng nêu rõ quan điểm yêu cầu Apple đền bù thiệt hại cho những người bị ảnh hưởng và hãng phải lập tức dừng lại tính năng “cải lùi” này ngay lập tức.

Nếu thành công, toàn bộ những khách hàng đang sở hữu iphone từ thế hệ 7/7 Plus trở xuống sẽ nằm trong diện được Apple đền bù thiệt hại.

Dự kiến iPhone 7 – 7 Plus trở xuống nằm trong diện được đền bù

Đứng trước sức ép từ dư luận, Apple mới đây đã đưa ra lời giải thích rằng họ buộc phải làm thế nhằm bảo vệ lợi ích của người sử dụng. Việc cố tình làm chậm thiết bị là hoàn toàn có mục đích tốt, giúp bảo vệ tuổi thọ pin, tránh tình trạng sập nguồn mà theo hãng, nguyên nhân chính là do viên pin cũ không hoạt động tốt, từ đó cung cấp điện kém hiệu quả.

“Chúng tôi rất tiếc về những trải nghiệm không tốt mà người dùng gặp phải. Mọi hướng đi của chúng tôi đều đặt trải nghiệm người dùng lên trên hết. Việc làm chậm thiết bị mà cụ thể là các dòng iphone đời cũ từ iphone 7 trở xuống là hoàn toàn cần thiết, bởi công nghệ pin Lion hiện tại chưa thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao trong thời gian dài, đặc biệt là tình trạng sập nguồn.”, một phát ngôn viên của Apple chia sẻ.

Sập nguồn là tình trạng khá nhiều máy đang mắc phải hiện nay

Có vẻ như lời bào chữa này của Apple không những không xoa dịu được tình hình mà còn khiến người dùng tỏ ra vô cùng phẫn nộ. Đại đa số người dùng cho rằng việc làm chậm thiết bị là không cần thiết, hãng cần tìm ra cách giải quyết tình trạng sập nguồn, chai pin thay vì làm giảm hiệu suất hoạt động của máy. Số ít người thì lại cho rằng mặc dù đây là hạn chế về mặt kỹ thuật và công nghệ nhưng Apple vẫn đạt được nhiều lợi ích trong đó, bởi chỉ với việc che giấu thay vì công bố rõ ràng nguyên nhân ra bên ngoài, hãng đã tạo nên tâm lý khiến người dùng cho rằng đã đến lúc cần phải mua iphone 8 mặc dù bạn là người khó tín không thích màn hình tràn trên iPhone X và phải chi ra một số tiền vô cùng đắt đỏ.

Vào tuần trước, nhà sáng lập công ty Primate Labs đã chia sẻ một bài viết về nội dung những chiếc iphone của họ sẽ bị chậm lại sau mỗi lần Apple tung ra một phiên bản smartphone mới. Để làm rõ thêm luận điểm này, cộng đồng sử dụng Táo Khuyết trên Reddit cũng đã tiến hành thử nghiệm nhằm làm sáng tỏ vấn đề này. Và thật bất ngờ, kết quả là những chiếc iphone đời cũ của họ đã thật sự cải thiện tốc độ một cách đáng kể khi thay pin mới. Như thường lệ, Apple đã đưa ra câu trả lời khiến người dùng tức giận, đó là họ đã âm thầm kích hoạt tính năng làm chậm trên những thiết bị sử dụng pin cũ, đồng nghĩa với việc Apple quyết định đánh đổi khả năng xử lý để lấy tuổi thọ pin.

Phiên bản mới là nguyên nhân dẫn đến iPhone thế hệ cũ bị làm chậm

Pin được sử dụng cho iphone hầu hết đều là loại pin Lion, đây là loại pin có tuổi thọ khá thấp và trong vài năm đổ lại đây đã không còn được cải tiến. Tuy nhiên, nếu so với những loại pin khác trên thị trường thì pin Lion vẫn còn tốt hơn. Pin Lion trên các dòng smartphone của Apple hoạt động tốt trong chu kỳ 500 lần sạc. Sau chu kỳ đó, pin vẫn có khả năng giữ được ít nhất là 80 % so với dung lượng ban đầu, và mọi rắc rồi đều phát sinh từ đây. Theo đó, sau chu kỳ 500 lần sạc, pin của iphone không thể hoạt động hết công suất như ban đầu, tình trạng chai pin bắt đầu xuất hiện và nếu gặp môi trường có nhiệt độ thấp, thiết bị có tỷ lệ sập nguồn nhất định. Lí do là viên pin đã cũ không thể cung cấp điện năng cho bộ vi xử lý hoạt động, và khi không “ăn” đủ no, chúng sẽ đình công.

25 Th1

Top 7 Sự Kiện Công Nghệ Nổi Bật Nhất Tại Việt Nam Năm 2017

Bitcoin nổi lên tại Việt Nam như một hiện tượng, mã vùng điện thoại chuyển đổi thành công, Jack Ma lần đầu đến Việt Nam với vai trò tiếp lửa cho lĩnh vực tiềm năng thương mại điện tử là những sự kiện tiêu biểu cho lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam năm nay, được bình chọn từ hơn 50 nhà báo, chuyên gia uy tín đến từ hội nhà báo công nghệ thông tin Việt Nam.

BKAV trình làng mẫu điện thoại thông minh tiếp theo của hãng

Tiếp nối phiên bản Bphone đầu tiên, vào ngày 8/8 vừa qua, CEO Nguyễn Tử Quảng, người đứng đầu tập đoàn viễn thông BKAV đã giới thiệu đến người hâm mộ chiếc điện thoại Bphone 2017 với nhiều cải tiến.

BPhone chiếc điện thoại gây xôn xao cộng đồng mạng trong thời gian qua

Mặc dù được xem là bom xịt và không nhận được nhiều sự quan tâm của giới công nghệ nhưng BKAV vẫn quyết tâm chinh phục những khách hàng ngày càng khó tính cũng như giành lấy thị phần tại sân nhà vốn đang thuộc về các ông lớn ngoại quốc như Apple, Samsung… Dù rằng BKAV là cái tên đình đám tại Việt Nam, được nhiều người biết đến thông qua phần mềm diệt virus cùng tên của hãng, nhưng điện thoại thông minh lại là một cuộc chiến vô cùng tàn khốc, do đó “lính mới” BKAV sẽ cần thêm thời gian và nhiều cú đột phá hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Trào lưu Bitcoin bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam

Thực tế Bitcoin đã ra đời từ 8 năm trước, nhưng phải đến 2017 nó mới thật sự được nhiều người biết đến, đầu tiên là một vài quốc gia trong khu vực, sau đó lan rộng ra toàn Châu Á, trong đó có Việt Nam. Nhiều chuyên gia phân tích, thị trường Bitcoin biến động không ngừng và vô cùng khó kiểm soát, chẳng hạn như đầu năm nay, 1 đồng Bitcoin quy đổi ra được 1000 USD nhưng ở thời điểm giữa tháng 12, giá Bitcoin đã lên đến 19.700 USD, mức tăng kỷ lục lên đến hàng nghìn phần trăm, sau đó lại tiếp tục rớt giá, khiến một số sàn giao dịch quốc tế lao đao và chính thức đóng cửa khi giá trị của nó chỉ còn 11.000 USD cho 1 đồng Bitcoin.

Cuối năm 2017 đồng Bitcoin chạm mức giá kỹ lục

Mã vùng điện thoại cập nhật lại số mới

Toàn bộ 59 tỉnh thành trên đất nước hình chữ S đã tiến hành cập nhật lại mã vùng mới, quy trình này diễn ra từ 11/2 đến 31/8 và đã hoàn tất chuyển đổi. Động thái này nhằm giúp kho số viễn thông được tận dụng triệt để và hiệu quả hơn. Tuy nhiên bước đầu của việc chuyển đổi mã vùng này cũng gây ra nhiều bất tiện cho người dân

59 tỉnh thành vừa được cập nhật lại mã vùng điện thoại

Việt Nam ra yêu sách đối với Facebook và Google

Google và Facebook là 2 trang mạng xã hội hot nhất tại Việt Nam, cũng chính vì vậy mà nhiều thông tin, hình ảnh, video có nội dung thô tục, phản cảm thường xuyên xuất hiện làm ảnh hưởng xấu đến người dùng. Mới đây, Bộ thông tin và truyền thông đã tiến hành làm việc với đại diện của 2 hãng Facebook và Google tại Việt Nam để thắt chặt, ngăn chặn các thông tin xấu kịp thời.

Facebook và Google nâng cao bảo mật tại Việt Nam

Trước đây, Facebook và Google chỉ xem xét các nội dung đã được báo cáo. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, Việt Nam sẽ chủ động hơn, được quyền lọc ra một danh sách vi phạm và gửi trực tiếp cho Facebook và Google.

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma đến Việt Nam tọa đàm về lĩnh vực thương mại điện tử

Người đứng đầu đế chế khổng lồ Alibaba tham dự diễn đàn thanh toán điện tử Việt Nam 2017 vào ngày 6/11 để chia sẻ về những rủi ro, cơ hội trong lĩnh vực thương mại điện tử. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Jack Ma tại Việt Nam như một chất xúc tác giúp truyền cảm hứng cho những người đang hoạt động trong cùng lĩnh vực, đặc biệt là giới trẻ.

Jack Ma đến Việt Nam truyền cảm hứng cho dân thương mại

Cáp quang biển liên tục bị “cá mập cắn” trong năm 2017

AAG là tuyến cáp quang biển quan trọng nhất tại Việt Nam, kết nối khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tổng chiều dài đạt được của AAG là 20.000 km cho tốc độ truyền tải 2 Terabit/giây với kinh phí xây dựng lên đến 560 triệu USD.

Cáp quang liên tục bị đứt trong năm 2017

Trong năm 2017, tuyến cáp quang AAG này liên tục “thất thủ”, khiến cho đường truyền Internet ra quốc tế hoàn toàn tê liệt, gây ảnh hưởng trầm trọng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như xáo trộn đến đời sống người dân. Tổng cộng 4 lần tuyến cáp biển này bị tê liệt, lần thiệt hại gần đây nhất phải mất đến 1 tháng mới có thể khôi phục hoàn toàn.

Ở một diễn biến khác, tuyến cáp quang Liên Á và SMW-3 cũng không khá khẫm hơn khi liên tục gặp sự cố như người anh em AAG.

Wannacry cơn ác mộng mang tên mã độc gây ám ảnh cho giới công nghệ

Nếu thường xuyên theo dõi tin tức, hẳn là độc giả vẫn còn nhớ đến cơn khủng hoảng mã độc Wannacry làm điêu đứng toàn bộ giới công nghệ vào tháng 5 vừa qua. Các chuyên gia nhận định, Wannacry là một trong những loại virus tống tiền nguy hiểm nhất trong lịch sử, có tốc độ lây lan một cách khủng khiếp.

Wannacry một loại virus mới khiến nhiều máy bị đe dọa

Tại Việt Nam, giới truyền thông cũng như những cơ quan Nhà nước đã phát ra cảnh báo về Wannacry. Tuy nhiên, đáng buồn là đã có hơn 1900 máy tính bị Wannacry chiếm quyền kiểm soát, trong đó có 1600 máy thuộc về các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp và 300 máy thuộc quyền sở hữu cá nhân

25 Th1

Top 5 Phụ Kiện Cần Phải Có Nếu Bạn Là Một iFan Chính Hiệu

Đừng vội mừng ngay sau khi bạn vừa mua iphone 8 hoặc iPhone X cho mình, bởi vẫn còn nhiều việc cần phải làm lắm đấy. Dưới đây là danh sách 5 điều bạn cần làm trước khi bước ra khỏi cửa hàng điện thoại

Mua ngay một chiếc ốp lưng

Nhắc đến việc đầu tiên cần làm sau khi mua điện thoại, hẳn là chúng ta sẽ nghĩ ngay rằng nhất định phải mua cho mình một chiếc ốp lưng. Thật vậy, đây là món phụ kiện không thể thiếu cho bất kỳ người dùng nào. Ngoài việc bảo vệ thiết bị khỏi bị hư hỏng, trầy xước khi chẳng may vô tình làm rơi xuống đất, ốp lưng còn có một công dụng khác chính là “làm điệu” cho người sở hữu.

Ốp lưng mèo chiêu tài

Nếu như nhiều năm về trước, người dùng không có quá nhiều sự lựa chọn trong việc tìm mua ốp lưng điện thoại bởi mẫu mã, màu sắc, thiết kế của chúng vẫn còn chưa đa dạng thì giờ đây, người dùng đã có thể dễ dàng tìm mua cho mình một chiếc ốp lưng vừa ý. Ngoài việc đa dạng về mẫu mã, chủng loại, ốp lưng có giá thành tương đối rẻ, chỉ từ vài chục nghìn là đã có ngay một chiếc ốp lưng siêu đẹp. Chẳng hạn như, chỉ với 150 nghìn, bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc ốp lưng mèo chiêu tài mang đậm phong cách Tết tại Huy Phong Mobile.

Bạn đang cần tìm nơi để mua iphone 8 – 8 Plus trả góp lãi suất, hãy đến ngay Huy Phong Mobile chi nhánh 369 Nguyễn Trãi, P7, Q5, TPHCM.

Dán thêm kính cường lực

Bạn có biết, màn hình điện thoại là một trong những linh kiện có mức giá cao nhất và cũng là bộ phận dễ hư hỏng nhất nếu chẳng may người dùng đánh rơi thiết bị từ trên cao xuống. Chính vì vậy mà tầm quan trọng của kính cường lực là không cần phải bàn cãi.

Theo thời gian, thiết kế của điện thoại thông minh ngày càng lồi hơn ở phần camera mặt sau, và đây cũng chính là điểm chí tử trên những chiếc smartphone cao cấp. Vì thế mà ngoài việc bảo vệ cho màn hình, nhu cầu bảo vệ cho cụm camera ở mặt sau cũng vô cần thiết yếu, do vậy mà kính cường lực cũng xuất hiện nhiều biến thể hơn. Ngoài kính cường lực cho mặt trước, kính cường lực cho mặt sau, giờ đây thị trường còn có thêm kính cường lực dành cho cụm camera.

Viền và kính cường lực bảo vệ camera iPhone X

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iphone x và cũng là lần đầu nghe đến sản phẩm kính cường lực camera thì hãy click ngay vào đường link bên dưới. Chỉ với 100k, thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ một cách toàn diện.

Cân nhắc sắm thêm đế sạc không dây

Đối với những tín đồ Anroid thì công nghệ sạc không dây đã quá đỗi quen thuộc nhưng đối với cộng đồng hâm mộ trái táo khuyết thì đây là lần đầu tiên được trải nghiệm thực tế. Bởi chỉ khi mua iphone 8, 8 Plus, iphone x thì người dùng mới có thể sử dụng được công nghệ này, lí do là những model cũ hơn không được Apple hỗ trợ tính năng sạc không dây.

Đến với Huy Phong Mobile, người dùng dễ dàng lựa chọn cho mình những mẫu đế sạc không dây từ những thương hiệu nổi tiếng khác nhau, từ những loại đế sạc phổ thông có giá 100 – 200k cho đến những loại đế sạc cao cấp hơn. Nếu vẫn đang phân vân chưa biết chọn mua loại đế sạc không dây nào thì Nillkin gen 4 hứa hẹn sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Đế sạc không dây phụ kiện quan trọng không kém

Pin dự phòng chắc chắn là một lựa chọn không hề tồi

Nếu đã bỏ ra một số tiền lớn để mua smartphone nói chung cũng như mua iphone 88 Plus, iphone x nói riêng thì bạn còn ngại gì mà không mua thêm một cục pin dự phòng để trải nghiệm một cách trọn vẹn hơn. Kích thước smartphone càng ngày càng lớn, hiệu năng càng ngày càng mạnh, duy chỉ có dung lượng pin thì vẫn giữ nguyên, vì vậy mà pin dự phòng chính là thiết bị cần phải có, giúp thiết bị tăng thêm thời gian sử dụng.

Để chọn mua pin dự phòng, ngoài việc căn cứ vào dung lượng pin, bạn còn cần quan tâm xem nó có hỗ trợ sạc nhanh hay không. Cùng một mức dung lượng nhưng thiết bị nào hỗ trợ sạc nhanh thì giá thành sẽ cao hơn, bù lại tốc độ sạc pin sẽ nhanh hơn. Ngoài ra, nếu kinh tế cho phép, bạn cũng có thể cân nhắc những thiết bị “con lai” 2 in 1, chẳng hạn như pin sạc dự phòng kiêm đế sạc không dây Momax đang được bày bán tại Huy Phong Mobile với mức giá 750k vô cùng hấp dẫn.

Pin sạc dự phòng không dây

 

“Tai nghe Airpods?”, hợp lí đấy

Nhiều người vẫn thường kháo nhau rằng “chưa dùng tai nghe Airpods thì chưa phải là iFan”. Thật vậy, tai nghe Airpods là một trong những mặt hàng có doanh số bán ra ấn tượng nhất tại Huy Phong Mobile. Trung bình cứ 1 ngày trôi qua là lại có 5 chiếc tai nghe Airpods được bán ra trên toàn bộ hệ thống bán lẻ của Huy Phong Mobile.

Tai nghe airpds một trong những phụ kiện nổi bật nhất của Apple

25 Th1

Top 5 Phụ Kiện Cần Phải Có Nếu Bạn Là Một iFan Chính Hiệu

Đừng vội mừng ngay sau khi bạn vừa mua iphone 8 hoặc iPhone X cho mình, bởi vẫn còn nhiều việc cần phải làm lắm đấy. Dưới đây là danh sách 5 điều bạn cần làm trước khi bước ra khỏi cửa hàng điện thoại

Mua ngay một chiếc ốp lưng

Nhắc đến việc đầu tiên cần làm sau khi mua điện thoại, hẳn là chúng ta sẽ nghĩ ngay rằng nhất định phải mua cho mình một chiếc ốp lưng. Thật vậy, đây là món phụ kiện không thể thiếu cho bất kỳ người dùng nào. Ngoài việc bảo vệ thiết bị khỏi bị hư hỏng, trầy xước khi chẳng may vô tình làm rơi xuống đất, ốp lưng còn có một công dụng khác chính là “làm điệu” cho người sở hữu.

Ốp lưng mèo chiêu tài

Nếu như nhiều năm về trước, người dùng không có quá nhiều sự lựa chọn trong việc tìm mua ốp lưng điện thoại bởi mẫu mã, màu sắc, thiết kế của chúng vẫn còn chưa đa dạng thì giờ đây, người dùng đã có thể dễ dàng tìm mua cho mình một chiếc ốp lưng vừa ý. Ngoài việc đa dạng về mẫu mã, chủng loại, ốp lưng có giá thành tương đối rẻ, chỉ từ vài chục nghìn là đã có ngay một chiếc ốp lưng siêu đẹp. Chẳng hạn như, chỉ với 150 nghìn, bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc ốp lưng mèo chiêu tài mang đậm phong cách Tết tại Huy Phong Mobile.

Bạn đang cần tìm nơi để mua iphone 8 – 8 Plus trả góp lãi suất, hãy đến ngay Huy Phong Mobile chi nhánh 369 Nguyễn Trãi, P7, Q5, TPHCM.

Dán thêm kính cường lực

Bạn có biết, màn hình điện thoại là một trong những linh kiện có mức giá cao nhất và cũng là bộ phận dễ hư hỏng nhất nếu chẳng may người dùng đánh rơi thiết bị từ trên cao xuống. Chính vì vậy mà tầm quan trọng của kính cường lực là không cần phải bàn cãi.

Theo thời gian, thiết kế của điện thoại thông minh ngày càng lồi hơn ở phần camera mặt sau, và đây cũng chính là điểm chí tử trên những chiếc smartphone cao cấp. Vì thế mà ngoài việc bảo vệ cho màn hình, nhu cầu bảo vệ cho cụm camera ở mặt sau cũng vô cần thiết yếu, do vậy mà kính cường lực cũng xuất hiện nhiều biến thể hơn. Ngoài kính cường lực cho mặt trước, kính cường lực cho mặt sau, giờ đây thị trường còn có thêm kính cường lực dành cho cụm camera.

Viền và kính cường lực bảo vệ camera iPhone X

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iphone x và cũng là lần đầu nghe đến sản phẩm kính cường lực camera thì hãy click ngay vào đường link bên dưới. Chỉ với 100k, thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ một cách toàn diện.

Cân nhắc sắm thêm đế sạc không dây

Đối với những tín đồ Anroid thì công nghệ sạc không dây đã quá đỗi quen thuộc nhưng đối với cộng đồng hâm mộ trái táo khuyết thì đây là lần đầu tiên được trải nghiệm thực tế. Bởi chỉ khi mua iphone 8, 8 Plus, iphone x thì người dùng mới có thể sử dụng được công nghệ này, lí do là những model cũ hơn không được Apple hỗ trợ tính năng sạc không dây.

Đến với Huy Phong Mobile, người dùng dễ dàng lựa chọn cho mình những mẫu đế sạc không dây từ những thương hiệu nổi tiếng khác nhau, từ những loại đế sạc phổ thông có giá 100 – 200k cho đến những loại đế sạc cao cấp hơn. Nếu vẫn đang phân vân chưa biết chọn mua loại đế sạc không dây nào thì Nillkin gen 4 hứa hẹn sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Đế sạc không dây phụ kiện quan trọng không kém

Pin dự phòng chắc chắn là một lựa chọn không hề tồi

Nếu đã bỏ ra một số tiền lớn để mua smartphone nói chung cũng như mua iphone 88 Plus, iphone x nói riêng thì bạn còn ngại gì mà không mua thêm một cục pin dự phòng để trải nghiệm một cách trọn vẹn hơn. Kích thước smartphone càng ngày càng lớn, hiệu năng càng ngày càng mạnh, duy chỉ có dung lượng pin thì vẫn giữ nguyên, vì vậy mà pin dự phòng chính là thiết bị cần phải có, giúp thiết bị tăng thêm thời gian sử dụng.

Để chọn mua pin dự phòng, ngoài việc căn cứ vào dung lượng pin, bạn còn cần quan tâm xem nó có hỗ trợ sạc nhanh hay không. Cùng một mức dung lượng nhưng thiết bị nào hỗ trợ sạc nhanh thì giá thành sẽ cao hơn, bù lại tốc độ sạc pin sẽ nhanh hơn. Ngoài ra, nếu kinh tế cho phép, bạn cũng có thể cân nhắc những thiết bị “con lai” 2 in 1, chẳng hạn như pin sạc dự phòng kiêm đế sạc không dây Momax đang được bày bán tại Huy Phong Mobile với mức giá 750k vô cùng hấp dẫn.

Pin sạc dự phòng không dây

 

“Tai nghe Airpods?”, hợp lí đấy

Nhiều người vẫn thường kháo nhau rằng “chưa dùng tai nghe Airpods thì chưa phải là iFan”. Thật vậy, tai nghe Airpods là một trong những mặt hàng có doanh số bán ra ấn tượng nhất tại Huy Phong Mobile. Trung bình cứ 1 ngày trôi qua là lại có 5 chiếc tai nghe Airpods được bán ra trên toàn bộ hệ thống bán lẻ của Huy Phong Mobile.

Tai nghe airpds một trong những phụ kiện nổi bật nhất của Apple