0922.758.666

Tạo ảnh GIF bằng Shortcuts trên iOS 12, đơn giản, nhanh chóng

22 Th12

Tạo ảnh GIF bằng Shortcuts trên iOS 12, đơn giản, nhanh chóng

Lại nói đến Shortcuts, có rất nhiều thứ hay ho từ Shortcuts mà anh em nào xài iPhone đã lên iOS 12 có thể sử dụng. Mình muốn chia sẻ cách tạo ảnh GIF nhanh chóng bằng Shortcuts mà không cần phải dùng từ App bên thứ ba nào, sau đó sử dụng up lên mạng xã hội hay iMessage cũng rất vui vẻ.

 

Burst to GIF

 

Burst to GIF giúp anh em tận dụng những chuỗi ảnh Burst (Chụp liên tục bằng cách nhấn giữ nút camera) để tạo thành đoạn GIF vui vẻ, thay vì trước đây chúng ta chụp ảnh Burst để lựa khoảnh khắc và sau đó xoá hết những ảnh thừa.

Trong Shortcuts, anh em vào Gallery và search GIF – Chọn “Burst to GIF” và thêm vào thư viện Shortctus.

 

 

Lúc này khi anh em nhấn play shortcuts thì nó sẽ tự động chuyển vào thư viện ảnh trên iPhone cá nhân và chỉ hiển thị những mục ảnh Burst mà chúng ta chụp trước đó, chọn vào chuỗi ảnh Burst mà anh em muốn tạo GIF, việc còn lại cứ để Shortcuts làm thôi 😀

 

Thử một đoạn GIF mình tạo từ Shortcuts qua ảnh Burst

 

Ta có thể share trực tiếp GIF lên các mạng xã hội

 

 

Ngoài ra ta có thể tuỳ chỉnh thêm về dạng GIF, Seconds Per Photo để chỉnh thời gian hiển thị của từng tấm hình ghép lại. Và mình khuyên anh em nên gạt mở “Loop Forever” để đoạn GIF đó luôn được lặp đi lặp lại.

 

Video to GIF

 

Cách sử dụng cũng tương tự như Burst to GIF, anh em vào Gallery trên Shortcuts và tìm mục “Video to GIF” rồi thêm vào.

 

Khi chọn Shortcuts này nó sẽ tự động chuyển vào thư viện ảnh cá nhân và cho chúng ta chọn nhưng video mà chúng ta muốn tạo GIF.

 

Sau khi vào video, ta chỉ việc chọn đoạn quay mong muốn sau đó nhấn ‘Save’, GIF sẽ được tạo nhanh chống từ đó.

 

Thêm Shortcuts vào Widgets để tạo GIF nhanh hơn nữa

 

Nếu anh em đi du lịch hay đi chơi đâu đó, thấy một sự việc đang diễn ra mà anh em mong muốn tạo GIF vui nhộn để gửi bạn bè (bắt khoảnh khắc). Thì việc phải vào Shortcuts rồi chọn từng bước nó cũng khá mất thời gian.

 

Thay vào đó anh em hãy thêm Shortcuts vào phần Widgets để từ nay chỉ cần mở iPhone, vuốt qua trái, là ta có thể tuỳ chỉnh bất cứ hành động nào trên Shortcuts một cách nhanh chóng.

 

Tóm lại vẫn còn nhiều hành động tạo GIF khác trong Shortcuts nhưng mình chỉ liệt kê từ ảnh Burst và từ Video vì mình cảm thấy đây là 2 action nhanh và tiện lợi, đối với những anh em thích mày mò Shortcuts thì còn rất nhiều action vui vẻ ở trên đây, từ cách download video Youtube, cho đến tính tìm Tip, ghép ảnh,v.v…

 

Chúc anh em vui vẻ!

X