0922.758.666

Tòa án Đức phán Apple vi phạm bản quyền Qualcomm, cấm bán iPhone 7 và 8

22 Th12

Tòa án Đức phán Apple vi phạm bản quyền Qualcomm, cấm bán iPhone 7 và 8

Không chỉ tại Trung Quốc mà Qualcomm còn kiện tụng với Apple tại Đức. Trong chuyển biến mới nhất, tòa án Đức đưa ra phán quyết rằng các thiết bị Apple đã vi phạm quyền sở hữu trí của Qualcomm, cụ thể là chế độ tiết kiệm năng lượng. Với phán quyết này của tòa án thì Apple sẽ không được bán các máy iPhone 7 và 8 tại các cửa hàng của họ ở Đức.

 

Apple cho biết họ đang tìm cách kháng cáo phán quyết nói trên của tòa án, tuy nhiên trước mắt vẫn sẽ tuân thủ quyết định, tạm thời ngừng bán các máy iPhone 7 và iPhone 8 tại 15 cửa hàng của họ ở Đức. Các máy mới hơn như iPhone XS, XR vẫn sẽ được bán ra bình thường. Đồng thời, iPhone 7 và 8 vẫn được bán bình thường tại các nhà bán lẻ khác hoặc các nhà mạng.

 

Cho bạn nào lỡ quên, Apple gần đây cũng nhận được lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Để giải quyết vấn đề, họ đã tiến hành một số bản cập nhật iOS để tiếp tục được bán.

 

Hồi đâu năm Apple cũng đã gặp phải vấn đề kiện tụng ở Đức và cũng đã đưa ra một phiên bản cập nhật iOS để giải quyết. Hiện vẫn chưa rõ là với chức năng tiết kiệm năng lượng lần này thì có thể áp dụng cách làm đó hay không. Một số bình luận cho rằng có thể điều đó là khó vì nó liên quan tới phần cứng chứ không đơn thuần là phần mềm.

 

Ở một góc độ khác, kết quả lần này tại Đức cũng chỉ là chuyển biến mới nhất trong cuộc chiến kiện tụng nổ ra giữa Apple và Qualcomm từ 2 năm trước và có vẻ như ngày càng leo thang. Có ý kiến cho rằng động cơ đằng sau còn là căng thẳng kinh tế giữa 2 nước Mỹ và Trung.

 

Tham khảo NNBC, Theverge, ảnh Gdeluxe​

X