0922.758.666

Trên tay Hub USB-C kiêm sạc không dây HyperDrive HD258B (All-in-one)

15 Th12

Trên tay Hub USB-C kiêm sạc không dây HyperDrive HD258B (All-in-one)

HyperDrive HD258B được giới thiệu hồi đầu năm nay ở CES 2018, nó được bán ở Việt Nam với giá khoảng 3.29 triệu đồng, sát với giá 159$ ở thị trường Mỹ. HD258B đóng vai trò là bộ mở rộng cổng kết nối cho các máy tính sử dụng USB C và kiêm luôn sạc không dây cho các điện thoại hỗ trợ chuẩn Qi. Đây là một thiết bị khá sáng tạo khi nó trang bị đầy đủ tất cả những tính năng cần thiết nhất lên một bộ đế duy nhất.

Mua Hub HyperDrive giá chỉ còn 2590k tại PHỤ KIỆN VÀNG

 

HD258B có thiết kế dạng khối hộp, phần đế làm bằng nhôm màu đen khá hợp với MacBook. Để sử dụng, các bạn cần kết nối Hub này với máy tính thông quá cổng USB C ở bên hông. Lúc này, nó sẽ trở thành một bộ đế mở rộng cổng kết nối, giúp chúng ta có thêm 3 cổng USB 3.0, một cổng HDMI xuất tín hiêu 4K, một cổng Ethernet kết nối có dây, khe cắm thẻ nhớ microSD và khe cắm thẻ nhớ SD cho máy tính.

 

 

Khi chỉ kết nối với máy tính như vậy, bộ hub này còn có thể sạc không dây cho điện thoại nhưng tốc độ sạc sẽ khá chậm, chỉ được 5W so với công suất sạc không dây tối đa 7.5-10W. Lý do là bởi giới hạn nguồn ra của máy tính vốn thường chỉ đạt 10W (5V 2A).Trong trường hợp, các bạn cắm thêm các thiết bị khác qua cổng USB C thì có thể điện cho sạc không dây sẽ còn thấp hơn nữa vì giới hạn của cổng USB C trên chính máy tính.

 

Vì vậy, muốn tận dụng một cách tốt nhất tính năng của chiếc Hub HD258B, các bạn nên nối bộ sạc vào cổng USB C ở phía sau của hub vì cổng USB C phía sau này hỗ trợ USB C PD và nhận công suất tối đa 100W. Còn cổng USB C bên hông hub chỉ nên dùng để nối vào máy tính để nhận tín hiệu.

 


Muốn tận dụng tốt nhất thì hãy cắm vào cổng USB C PD phía sau có biểu tượng sạc này nhé:D


Và khi đã cấp nguồn cho Hub qua cổng USB C phía sau cũng như kết nối với máy tính thông qua cổng USB C ở cạnh bên, các bạn thậm chí sẽ không cần kết nối sạc vào máy tính nữa vì Hub sẽ đóng vai trò truyền tải điện từ cục sạc đến laptop của chúng ta luôn. Bạn không cần vừa cắm sạc vào máy tính vừa cắm dây hub, điều này sẽ cực kỳ tiện với những ai sử dụng MacBook 13 vốn chỉ có 2 cổng USB C.

 

Tùy vào cục sạc nguồn ban đầu mà lượng điện năng Hub HD258B cấp cho máy tính sẽ khác biệt. Đây là điều bạn buộc phải hiểu vì nó là giới hạn vật lý, không phải là giới hạn tính năng của sản phẩm. Lấy ví dụ nếu bạn cắm cục sạc 15W vào thì đế sẽ sạc không dây được ở công suất 5/7.5 hoặc 10W và còn tùy thuộc vào việc bạn có cắm cổng USB A trên đế hay không. Nếu cổng USB A trên dock tốn trên 500mA thì sạc không dây chỉ hoạt động ở công suất 10W.

 

 

Bản thân HD258B là một hub hỗ trợ USB C PD nên nó có thể sạc cho máy tính USB C, và công suất cũng tùy thuộc vào nguồn vào. Ví dụ như mình cắm cục sạc 61W của Apple (đi kèm máy MacBook Pro 13”) thì điện vào MacBook vào khoảng 40W, còn cắm cục 45W thì vào khoảng 25W…Có thể bạn sẽ thấy hơi rối nhưng nhà sản xuất có để kèm một tờ hướng dẫn cho chúng ta biết công suất sạc thực tế của đế.

 

 

Xem tờ giấy hướng dẫn đi kèm này để hiểu rõ hơn công suất sạc thực tế tuỳ thuộc vào nguồn và vào việc có kết nối với máy tính hay không như thế nào nhé. 😀

 

Kết luận lại, HD258B là một bộ mở rộng cổng khá đẹp và hợp lý. Mình để nó cố định ở công ty, gắn sạc MacBook vào đó. Mỗi khi đến công ty chỉ cần cắm dây cáp từ HD258B đến máy tính là đã có thể vừa sạc cho MacBook, vừa sạc không dây cho iPhone và cũng có thể sử dụng HDMI để xuất ra màn hình ngoài, ghi đọc thẻ nhớ cùng một lúc, rất tiện.

 

 

Lưu ý là một số cục sạc USB PD có thể sẽ không tương thích với HD258B, nhưng nếu bạn dùng các cục sạc zin của Apple thì không cần lo lắng về vấn đề này. Chính điều này, dẫn đến tình trạng một số bạn cắm nguồn cho HD258B từ cổng USB C PD phía sau nhưng sạc không dây lại không hoạt động. Vì vậy, cách tốt nhất là nên dùng cục sạc zin của Apple hoặc đạt chuẩn của Apple nhé.

 

Nguồn: https://tinhte.vn/threads/.2852009/

X