Đánh giá iOS 17.2.1: pin tốt hơn nhiều, rất đáng để nâng cấp!

iOS 17.2.1 là bản cập nhật mới được Apple phát hành cho iPhone vào sáng 20/12 (giờ Việt Nam). Bản vá này không bổ sung thêm bất cứ tính năng nào mới, thay vào đó sửa lỗi hao pin trong một số trường hợp cụ thể. Rõ ràng, đây là nâng cấp quan trọng mà bất cứ người dùng iPhone nào cũng nên để tâm.

Đánh giá iOS 17.2.1: pin tốt hơn nhiều, rất đáng để nâng cấp!
Đánh giá iOS 17.2.1: pin tốt hơn nhiều, rất đáng để nâng cấp!

Thời lượng pin được cải thiện đáng kể

Ở Việt Nam và hầu hết quốc gia trên thế giới, ghi chú của iOS 17.2.1 chỉ đề cập đến việc “sửa lỗi quan trọng” và không cung cấp chi tiết cụ thể nào. Thế nhưng, một số người dùng tại Đức, Nhật Bản và Trung Quốc đã phát hiện thông tin về việc khắc phục sự cố khiến pin iPhone bị sụt nhanh hơn trong một số điều kiện.

So với iOS 17.2, iOS 17.2.1 mang đến thời lượng pin tốt hơn đáng kể. Mình có thử nghiệm sử dụng liên tục chiếc iPhone 15 Pro Max với các tác vụ lướt Facebook, xem YouTube, trao đổi công việc qua Telegram và chơi PUBG Mobile. Với iOS 17.2.1, máy đạt 9 giờ 15 phút sáng màn hình. Con số này trên iOS 17.2 chỉ là 7 giờ 37 phút. Mức chênh lệch khi này lên đến gần 2 giờ (tức khoảng 30%).

Thời lượng pin trên iPhone 15 Pro Max giữa iOS 17.2.1 (trái) và iOS 17.2 (phải)
Thời lượng pin trên iPhone 15 Pro Max giữa iOS 17.2.1 (trái) và iOS 17.2 (phải)

Một trường hợp khác, chiếc iPhone 15 Pro của mình cũng có thời gian sử dụng pin tốt hơn sau khi lên iOS 17.2.1. Với lượng nhu cầu tương tự bên trên, máy đạt gần 6 giờ sáng màn hình trong khi vẫn còn 18% pin. Nếu dùng đến khi sập nguồn, thiết bị có thể chạm ngưỡng 7 giờ sử dụng. Ở một khía cạnh khác, khi chạy iOS 17.2, thời gian sử dụng trên chiếc iPhone 15 Pro của mình không khi nào vượt quá 6,5 giờ cả.

Đúng theo ghi chú của Apple, iOS 17.2.1 mang đến những cải thiện đáng giá liên quan đến pin. Nếu đang dùng các bản iOS 17 cũ hơn và gặp tình trạng pin hao nhanh, bạn nên tiến hành cập nhật.

Vẫn còn lỗi vặt

Bên cạnh cải tiến về pin, Apple không đề cập thêm bất cứ tính năng mới nào trên iOS 17.2.1. Ứng dụng Journal hay thay đổi âm báo mặc định đều đã được Táo khuyết giới thiệu trong iOS 17.2.

Dưới đây là một số cảm nhận khác về iOS 17.2.1.

Nhiệt độ: Khi dùng iPhone 15 Pro, mình thấy iOS 17.2.1 mát hơn một chút so với iOS 17.2. Trên thực tế, do thời tiết Hà Nội đang lạnh hơn nên sự thay đổi đó nhìn chung không rõ ràng. Tất nhiên, khi quay video, chụp ảnh hay chơi game với 4G thì máy vẫn nóng lên nhanh chóng.

Lỗi vặt: Trong quá trình sử dụng iOS 17.2.1, chiếc máy của mình đôi lúc không thể nhận dạng FaceID khi xoay ngang màn hình. Thậm chí, mình không thể kích hoạt AirDrop mặc dù cố gắng thử lại nhiều lần. Hi vọng, Apple sẽ sớm khắc phục tình trạng này khi lên iOS 17.3 hay các bản cập nhật trong tương lai.

Tạm kết: Nên nâng cấp iOS 17.2.1

Không bổ sung thêm tính năng mới, thế nhưng iOS 17.2.1 đã cải thiện rất nhiều về thời lượng sử dụng pin. Tất nhiên, trong quá trình trải nghiệm bản vá này, mình vẫn gặp một số lỗi vặt không mong muốn. Hi vọng Apple sẽ sớm khắc phục điều này tại các bản cập nhật sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *