Hàng loạt iPhone gặp sự cố khi nâng cấp lên iOS 17.2.1

Vào ngày 19.12 vừa qua, Apple phát hành iOS 17.2.1 với tuyên bố giúp người dùng iPhone sửa được những “lỗi quan trọng”. Theo ghi chú phát hành ở Trung Quốc và Nhật Bản, Apple cho biết rằng bản cập nhật này sẽ “giải quyết vấn đề khiến pin cạn kiệt nhanh”.

Hàng loạt iPhone gặp sự cố khi nâng cấp lên iOS 17.2.1

Nhưng mọi thứ đã không như người dùng kỳ vọng, khi phiên bản iOS mới đã xảy ra sự cố làm gián đoạn kết nối với nhà cung cấp mạng di động. Theo đó, trên trang web hỗ trợ Support Community Discussions của Apple, nhiều người dùng iPhone đã phàn nàn về hàng loạt rắc rối của họ sau khi cài đặt iOS 17.2.1.

Một người dùng có tài khoản tên “Hedgehog64” đã viết: “Sau khi cập nhật iPhone của tôi lên 17.2.1, tôi không thể kết nối với nhà mạng nữa. Tôi đã thử đặt lại cài đặt nhưng vẫn không hoạt động! Tôi đang rất khó chịu”.

Thậm chí, có một số báo cáo từ người dùng iPhone lên tiếng nói rằng bản cập nhật được phát hành để khắc phục tình trạng hao pin lại khiến pin của điện thoại càng hết nhanh hơn. Cụ thể, người dùng “vitesh194” chia sẻ: “Sau khi cài đặt bản cập nhật, tôi đang gặp phải vấn đề nóng máy và hao pin trên iPhone 15. Chúng tôi có giải pháp nào cho vấn đề này không?”.

Bên cạnh những lời chỉ trích, cũng có một số người dùng đề xuất giải pháp xử lý vấn đề như sau:

Đặt lại cài đặt mạng: Truy cập vào ứng dụng Settings > General > Transfer or Reset iPhone > Reset > chọn Reset Network Settings.

Xóa cấu hình VPN: Truy cập Settings > General > VPN & Device Management > VPN (bấm vào chữ “i” bên cạnh tên cấu hình VPN) > Delete VPN.

Khôi phục cài đặt gốc: Đây là cách khắc phục cuối cùng, nếu những cách trên không hiệu quả và hãy nhớ sao lưu iPhone của bạn trước khi thực hiện việc này. Bạn vẫn truy cập theo đường dẫn của thao tác cài đặt mạng, nhưng thay vì chọn “Reset Network Settings”, hãy chọn “Reset All Settings”.

Ngoài ra, còn một lựa chọn cuối cùng là cập nhật lên phiên bản iOS 17.3 beta. Vì bản phát hành iOS 17.3 beta đã được tung ra trước iOS 17.2.1, nên việc cài đặt nó có thể giúp loại bỏ lỗi kết nối mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *