Bất ngờ facebook, instagram, messenger bị sập trên toàn cầu khoảng 22h ngày 05/03/2024

Khoảng 22h20 ngày 5/3, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bất ngờ không thể đăng nhập được vào mạng xã hội này

Bất ngờ facebook, instagram, messenger bị sập trên toàn cầu khoảng 22h ngày 05/03/2024

Vào khoảng 22h ngày 05/03/2024 (giờ Việt Nam), Facebook bất ngờ sập trên toàn cầu. Người dùng không thể truy cập vào trang web hoặc ứng dụng Facebook, cũng như không thể sử dụng Messenger và Instagram.

Phạm vi ảnh hưởng:

Sự cố ảnh hưởng đến người dùng Facebook trên toàn thế giới. Theo trang web Downdetector, số lượng báo cáo lỗi tăng đột biến vào khoảng 22h20.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân chính xác của sự cố vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng đây có thể là lỗi kỹ thuật từ phía máy chủ của Facebook.

Hậu quả:

Sự cố khiến hàng triệu người dùng Facebook trên toàn thế giới không thể kết nối với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Nhiều doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố này, vì họ sử dụng Facebook để quảng cáo và bán hàng.

Khắc phục:

Facebook đã thông báo rằng họ đang nỗ lực khắc phục sự cố. Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, Facebook đã dần dần được khôi phục.

Bài học rút ra:

Sự cố này cho thấy tầm quan trọng của việc đa dạng hóa các kênh truyền thông. Doanh nghiệp và cá nhân nên sử dụng nhiều kênh khác nhau để kết nối với khách hàng và bạn bè, để tránh bị ảnh hưởng bởi sự cố của một nền tảng duy nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *