Có phải Apple đang tự nghiên cứu sản xuất pin?

Apple được cho là đang nghiên cứu sản xuất pin cho iPhone, iPad, Mac và các thiết bị của hãng để tránh phụ thuộc bên thứ ba như Samsung, LG.

Theo ETNews (Hàn Quốc), việc sản xuất pin nội bộ của Apple vẫn “đang trong giai đoạn phát triển”, với mục tiêu đưa pin tự sản xuất vào các sản phẩm của hãng sau năm 2025. Công ty iPhone hiện thử nghiệm các vật liệu cực dương và cực âm khác nhau, qua đó tạo ra một loại pin hoàn toàn mới thành phần thuộc loại “chưa bao giờ được thương mại hóa trên toàn thế giới”.

Trong đó, Apple sẽ tập trung nhiều nhất vào các công nghệ trên cực âm của pin. Công ty được cho là đang xem xét tăng hàm lượng silicon trong vật liệu cực âm cho pin iPhone của mình. Than chì cũng được đưa vào pin với vai trò làm vật liệu phụ để hỗ trợ giảm thời gian sạc và xả. Hãng cũng sử dụng ống nano carbon làm vật liệu dẫn điện để nâng cao hiệu suất tổng thể cho pin.

4.990.000 
Còn hàng - Giao nhanh
Giảm -12%
3.290.000 
Còn hàng - Giao nhanh
Giảm -24%
Giảm -13%

Nguồn tin nhấn mạnh, kết quả cuối cùng của Apple là sẽ tạo ra viên pin mới có hiệu suất tốt hơn, dung lượng được cải thiện so với hiện tại, sạc nhanh và xả chậm hơn. “Cải tiến toàn diện có thể đưa hiệu suất của pin trên sản phẩm Apple đạt tầm cao mới”, theo nguồn tin.

Apple hiện bắt đầu tự chủ sản xuất một số bộ phận cho sản phẩm của mình, chẳng hạn màn hình Micro LED trên Apple Watch Ultra mới dự kiến ra mắt năm sau, hay các bộ phận bằng titan in 3D cho Apple Watch Ultra 2. Công ty từ lâu cũng phát triển chip A-Series cho smartphone và gần đây là M-Series cho máy Mac.

Cũng theo nguồn tin, định hướng nội bộ của Apple trong việc sản xuất pin giúp thương hiệu này thoát khỏi sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ ba như Samsung và LG, đồng thời đảm bảo hãng sẽ không bị thiếu hụt linh kiện trong quy trình sản xuất – vấn đề đang gây khó khăn cho toàn ngành thời gian qua. Việc tự chủ cũng giúp Apple kiểm soát trực tiếp hơn đối với quy trình sản xuất và công nghệ pin trên thiết bị của họ.

Apple chưa đưa ra bình luận.

4.990.000 
Còn hàng - Giao nhanh
Giảm -12%
3.290.000 
Còn hàng - Giao nhanh
Giảm -24%
Giảm -13%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *