Cựu nhân viên Apple tiết lộ những sai lầm khi sạc pin iPhone mà bạn đang mắc phải

Cựu nhân viên Apple tiết lộ cách sạc pin iPhone đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ

Tuổi thọ pin iPhone thường kéo dài, nhưng có thể bị ảnh hưởng bởi cách sử dụng của người dùng. Mới đây, một cựu nhân viên Apple đã chỉ ra những sai lầm phổ biến mà người dùng iPhone mắc phải khi sạc pin, có thể khiến pin nhanh hỏng.

Tyler Morgan, người từng làm việc bán hàng tại Apple cho biết, người dùng không nên sạc iPhone tới 100%; đồng thời nên vô hiệu Bluetooth cũng như ứng dụng chạy nền – những tinh chỉnh mà không ít người dùng iPhone mặc kệ.

Morgan lưu ý rằng những tinh chỉnh này sẽ khiến trải nghiệm điện thoại của bạn có phần bất tiện, đổi lại sẽ giúp tiết kiệm pin hơn.

Theo Daily Mail, công việc trước đó của cựu nhân viên này tại Apple Store không được tiết lộ. Kể từ khi nghỉ việc, anh đã dành thời gian chia sẻ các video TikTok về những bí mật mà Apple không tiết lộ với người dùng.

Morgan khuyến nghị chỉ nên để pin đạt mức 80% vì pin sẽ bị lão hóa về mặt hóa học khi chúng liên tục đạt mức 100%.

"Truy cập Cài đặt > Pin > Tình trạng pin & Sạc > bật chế độ Sạc pin được tối ưu hoá", Morgan nói. "Nếu cẩn thận hơn, bạn hãy đặt nó ở mức 80%."
“Truy cập Cài đặt > Pin > Tình trạng pin & Sạc > bật chế độ Sạc pin được tối ưu hoá”, Morgan nói. “Nếu cẩn thận hơn, bạn hãy đặt nó ở mức 80%.”

Morgan cũng kêu gọi người dùng iPhone nên tắt hoạt động nền, điều này ngăn các ứng dụng chạy ngầm khi không sử dụng.

Ritesh Chugh, phó giáo sư về Công nghệ thông tin và truyền thông tại CQUniversity Australia, đã từng đề cập đến điều này trong một báo cáo tháng 10.

“Hầu hết điện thoại thông minh thế hệ mới sẽ mất từ 30 phút đến 2 giờ để sạc đầy,” Chu nói. “Do đó việc sạc điện thoại qua đêm không những không cần thiết mà còn đẩy nhanh tốc độ lão hoá của pin.”

Bạn hãy đến Cài đặt, nhấp vào Cài đặt Chung và chọn tắt Làm mới ứng dụng trong nền. Bạn có thể tắt tính năng này riêng lẻ cho một số ứng dụng hoặc chung cho tất cả chúng.
Bạn hãy đến Cài đặt, nhấp vào Cài đặt Chung và chọn tắt Làm mới ứng dụng trong nền. Bạn có thể tắt tính năng này riêng lẻ cho một số ứng dụng hoặc chung cho tất cả chúng.

Điều này xảy ra do pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho smartphone hiện nay bị suy giảm về mặt hóa học do những nguyên nhân như cách sạc, biến động nhiệt độ và tần suất thiết bị được sử dụng.

TikToker cũng đề xuất giảm độ sáng của điện thoại, tắt Siri và tắt Bluetooth nếu người dùng không sử dụng.

Ngoài ra, nhiều ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cho phép truy cập dữ liệu về vị trí. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho phép các ứng dụng truy cập vị trí khi đang sử dụng.

Bạn hãy vào "Cài đặt" > chọn mục "Quyền riêng tư" > Tiếp đến tiến hành tắt tính năng "Dịch vụ định vị" hoặc chỉ cho phép các ứng dụng định vị truy cập vị trí khi đang sử dụng.
Bạn hãy vào “Cài đặt” > chọn mục “Quyền riêng tư” > Tiếp đến tiến hành tắt tính năng “Dịch vụ định vị” hoặc chỉ cho phép các ứng dụng định vị truy cập vị trí khi đang sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *