Một số tin đồn về iPhone 17 Series: Face ID dưới màn hình, camere tele 48MP

iPhone 15 Series ra mắt chưa được bao lâu thì tin đồn về iPhone 16 và iPhone 17 đã bắt đầu được lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội đặc biệt là X (Twitter). Trong bài viết này mình sẽ điểm qua một số tin đồn chính của iPhone 17 Series, có thể gọi đây là một chiếc iPhone tiệm cận sự hoàn hảo nếu tất cả những tin đồn dưới đây là đúng.

Một số tin đồn về iPhone 17 Series: Face ID dưới màn hình, camere tele 48MP
Một số tin đồn về iPhone 17 Series: Face ID dưới màn hình, camere tele 48MP

Kích thước màn hình lớn hơn

iPhone 17 Series dự kiến sẽ có màn hình lớn hơn vào năm 2025, tăng từ 6,12 inch và 6,69 inch lên 6,27 inch và 6,86 inch. Toàn bộ dòng iPhone 17 dự kiến sẽ sử dụng tỷ lệ khung hình cao hơn là 19,6:9, mình thấy đây là một hướng đi hợp lý nếu thực sự Apple làm vậy, vì đối với riêng cảm giác cầm nắm của mình thì mình thích cầm một cái điện thoại dài hơn là một chiếc điện thoại quá “mập” về chiều ngang.

Màn hình ProMotion trên iPhone thường

Theo một số tin đồn hiện tại thì Apple có thể sẽ trang bị màn hình ProMotion 120Hz cho iPhone tiêu chuẩn vào năm 2025 (tức là iPhone 17 và iPhone 17 Plus). Ngoài ra, cùng với 120Hz thì có thể màn hình Phone 17 và iPhone 17 Plus sẽ có thêm tính năng Always On mà trước giờ chỉ có trên dòng Pro.

Face ID dưới màn hình

iPhone 17 Pro dự kiến sẽ là iPhone đầu tiên có công nghệ Face ID dưới màn hình. Có thể nó sẽ có màn hình đục lỗ (chứa camera trước) giống như phần lớn những thiết bị Android khác và cụm cảm biết Face ID sẽ được ẩn dưới màn hình. Sau đó, Apple dự kiến sẽ áp dụng camera dưới màn hình hoàn toàn (ẩn hoàn toàn camera trước) trong các mẫu iPhone Pro vào năm 2027.

Chip Wi-Fi 7 do Apple thiết kế

Các mẫu cao cấp bao gồm iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max dự kiến sẽ được trang bị chip Wi-Fi 7 do Apple thiết kế. Wi-Fi 7 sẽ cho phép iPhone dòng Pro gửi và nhận dữ liệu qua các băng tần 2,4GHz, 5GHz và 6GHz với bộ định tuyến được hỗ trợ. Wi-Fi 7 cho tốc độ truyền tải nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và bảo mật hơn. Chip Wi-Fi tự làm cũng giúp Apple giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài như Broadcom – hãng hiện đang cung cấp chip Wi-Fi và Bluetooth cho Apple.

Ống kính tele 48MP

Theo một số tin đồn hiện tại, có thể Apple sẽ trang bị một ống kính tele mới với độ phân giải 48MP cho iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max. Một số chuyên gia phân tích cho rằng việc này nhằm mục đích để iPhone kết hợp tốt hơn với Apple Vision Pro mà họ sẽ ra mắt vào năm 2024. Trước đây, nhà phân tích Jeff Pu cho biết các mẫu iPhone 16 Pro sẽ có ống kính siêu rộng 48MP. Nếu như vậy thì iPhone 17 Pro và Pro Max có thể sẽ có toàn bộ camera sau cùng một độ phân giải là 48MP.

Vừa rồi là một số tin đồn về iPhone 17 Series, đối với cá nhân mình có lẽ việc đồng nhất về chất lượng camera sau và Face ID dưới màn hình sẽ là 2 nâng cấp mang lại nhiều giá trị sử dụng nhất. Tất nhiên những thông tin trên vẫn chỉ nằm ở mức tin đồn nên anh em chỉ nên tiếp cận thông tin mang tính tham khảo thôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *