Đánh giá pin iPhone 15 Pro Max: Vẫn quá đỉnh với 9 tiếng onscreen

iPhone 15 Pro Max ngoài là chiếc smartphone cao cấp thì cũng là một trong những chiếc điện thoại có thời gian sử dụng pin lâu nhất thời điểm hiện tại.

Cứ mỗi dịp iPhone ra mắt thì ngoài những tính năng mới ra, điều khiến nhiều người quan tâm không kém trên những phiên bản “big size” đó chính là nâng cấp về dung lượng pin. Với iPhone 15 Pro Max cũng không ngoại lệ khi chúng được nâng cấp đôi chút so với thế hệ trước.

Và để kiểm chứng xem pin của iPhone 15 Pro Max có thực sự trâu như đời trước hay không thì mình cũng đã thực hiện một số bài test pin trên em nó. Kết quả cho ra khiến mình khá ấn tượng, cụ thể như nào thì mời anh em theo dõi bài viết bên dưới nhé!

4.990.000 
Còn hàng - Giao nhanh
Giảm -23%
Giảm -32%
1.999.000 
Còn hàng - Giao nhanh

Sơ lược về thông số cấu hình

Vẫn như thường lệ, ở mỗi bài mình vẫn sẽ tóm lược lại một vài điểm nhấn về em iPhone 15 Pro Max cho anh em tiện nắm bắt:

Như các bạn có thể thấy, iPhone 15 Pro Max có dung lượng pin 4,422mAh, cao hơn gần 100mAh so với viên pin 4,323mAh trên iPhone 14 Pro Max năm ngoái.

Vốn dĩ viên pin của iPhone 14 Pro Max năm ngoái đã quá trâu, theo thống kê có thể sử dụng lên đến 10 giờ liên tục, năm nay Apple lại nâng cấp thêm, hứa hẹn cho thời gian sử dụng còn lâu hơn nữa.

Điều kiện thử nghiệm thực tế

Trong bài test lần này mình đã thử nghiệm trong nhiều môi trường khác nhau, phòng máy lạnh có, ngoài trời có, Wi-Fi có, 4G có. Nói chung mình đã sử dụng không khác gì một chiếc máy chính của mình để có những kết quả chính xác nhất.

Mình cũng đã test và ghi lại mức độ tiêu hao năng lượng của iPhone 15 Pro Max với nhiều loại tác vụ khác nhau, từ những tac vụ cơ bản như lướt Facebook, xem Youtube,… cho đến những tựa game nặng nề nhất. Thôi không vòng vo nữa, vào hẳn kết quả test pin bên dưới nhé!

Kết quả

Đối với những tác vụ cơ bản

Đầu tiên mình muốn thử xem với những tác vụ cơ bản thì iPhone 15 Pro Max sẽ tiêu tốn bao nhiêu phần trăm pin. Lần này mình sẽ test xem Youtube, xem video 4K với 80% độ sáng màn hình và 60% âm lượng.

Kết quả cho ra khiến mình khá bất ngờ. Mình bắt đầu cho chạy video từ 17 giờ 13 phút cho đến 18 giờ 18 phút, tức là hơn 1 tiếng thì máy chỉ tụt đúng 7%, từ 79% xuống 72%. Đây là một mức tiêu hao khá ít, nếu tính ra thì bạn có thể xem Youtube đến hơn 14 tiếng mới cần sạc lại.

Mình cũng có thử với một vài tác vụ khác, bạn có thể xem thêm bên dưới:

Sẵn đây mình cũng nói luôn về mức tụt pin khi để máy qua đêm. Mình có để không máy từ hơn 12h khuya cho đến gần 9h sáng với kết nối Wi-Fi. Kết quả cho ra khá tốt, iPhone 15 Pro Max chỉ hụt 4% pin cho gần 9 tiếng ở chế độ chờ mà thôi.

Test với tác vụ nặng hơn

Sau khi test ở những tác vụ cơ bản thì mình cũng đã test ở những tác vụ nặng hơn như chấm hiệu năng và chơi một vài tựa game.

Đầu tiên mình có thử với 3DMark. Mình bắt đầu cho chạy Wild Life Extreme Stress Test từ lúc sạc đầy pin, sau khi test xong thì máy còn 95%. Sau đó mình cho chạy tiếp test Wild Life thường thì lúc này máy còn 93%. Kết quả là trong 19% chạy 3DMark iPhone 15 Pro Max đã tiêu hao 7% pin.

Tiếp theo mình cũng có chạy Antutu thì máy tiêu hao thêm 4% trọng 11 phút test.

Sau đó mình tiếp tục test Geekbench 6 thì máy tiếp tục tụt 4% mặc dù chỉ chạy trọng 4 phút. Điều đó cho thấy Geekbench 6 nó đã đẩy hiệu năng của con máy lên cỡ nào, từ đó cũng tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Còn đối với game thì sao? Mình cũng đã test iPhone 15 Pro Max ở cả hai trường hợp, chơi 1 game và chơi nhiều game. Với trường hợp đầu tiên mình đã chơi Genshin Impact trong vòng 1 tiếng thì máy tốn hết 19% (từ 98% xuống 79%). Nếu so ra thì đây là mức bình thường nhưng nghĩ lại, mình đã bật độ sáng cao, loa to, bật max setting 120fps thì được như vậy cũng quá tốt rồi.

Tiếp theo mình cũng đã test luôn nhiều game một lúc, trong đó có cả Genshin Impact, Onmyoji Arena hay một vài tựa game nội địa Trung khác thì máy đã tụt 21% trong hơn 1 tiếng chơi game. Và do đây toàn là game nặng nên hao pin như vậy cũng dễ hiểu, nếu bạn chơi những tựa game nhẹ nhẹ như Liên Quân thì máy chỉ hao tầm 11-13% mà thôi.

Như vậy, với những tác vu nặng nề như chơi game, đo hiệu năng thì các bạn có thể thấy máy vẫn còn 36% pin mặc dù đã onscreen 6 giờ 41 phút liên tục. Và nếu sử dụng đến hết pin thì có thể kéo dài tầm 2 tiếng nữa, gần 9 tiếng cho những tác vụ nặng như chơi game. Thực sự pin của những dòng Pro Max chưa bao giờ làm mình thất vọng cả.

Chỉ đổi cổng sạc, công suất vẫn vậy

Một trong những thứ khiến nhiều người háo hức khi iPhone mới ra mắt đó chính là cổng USB-C. Mình cũng khá háo hức vì nghĩ nó sẽ được nâng cấp công suất sạc nhưng không, công suất đầu vào vẫn chỉ tầm 27W tương tự như những thế hệ trước.

Về thời gian sạc chắc mình cũng không cần nhắc quá nhiều, iPhone 15 Pro Max vẫn thuộc top những chiếc flagship sạc lâu nhất thời điểm hiện tại. Với đầu vào tối đa chỉ 27W thì mình phải mất gần 2 tiếng đồng hồ mới có thể sạc đầy, nghe khá là thất vọng!

Tổng kết

Với dung lượng pin 4,422mAh và sự tối ưu của iOS 17 thì hầu như iPhone 15 Pro Max hoàn toàn có thể đáp ứng tốt trong vòng 1 ngày sử dụng, onscreen chơi game liên tục được gần 9 tiếng, còn nếu dùng ít thậm chí lên đến gần 2 ngày với nhu cầu sử dụng của mình. Chỉ hơi thất vọng một chút là Apple không nâng cấp công suất sạc mà thôi, còn lại đều oke hết.

4.990.000 
Còn hàng - Giao nhanh
Giảm -23%
Giảm -32%
1.999.000 
Còn hàng - Giao nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *